Hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3

Trục Tố Hữu – Lê Văn Lương từ lâu đã trở thành một trong những tuyến đường chính, kết nối các quận Hà Đông, Nam Từ Liêm và Thanh Xuân với khu vực trung tâm TP. Hà Nội. Lượng phương tiện giao thông đông, Làn đường dành cho BRT và Nút giao đồng mức với vành đai 3 làm cho trục đường này luôn trong tình trạng quá tải.

Nút giao Lê Văn Lương Vành đai 3

Nút giao Lê Văn Lương Tố Hữu với đường vành đai 3 Luôn trong tình trạng quá tải

Để giải quyết tình trạng ùn tắc này, Ủy ban nhân dân TP đã phê duyệt đầu tư dự án Hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3. Khởi công từ tháng 9/2020, Hoàn thành quý IV/2021.

Hầm chui lê văn lương tố hữu

Hầm chui Lê Văn Lương Tố Hữu

Dự án được xây dựng tại nút giao Lê Văn Lương – Khuất Duy Tiến – Tố Hữu có tổng chiều dài hầm và gờ chắn hai đầu hầm là 475m. Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 698 tỷ đồng, trong đó, chi phí xây dựng là hơn 532 tỷ đồng, được trích từ nguồn ngân sách thành phố.

Theo thiết kế, hầm chui được xây dựng theo hướng Lê Văn Lương – Tố Hữu để vượt ngầm qua đường Vành đai 3, có nhiệm vụ giảm xung đột, ùn tắc giao thông tại nút giao với đường Vành đai 3.

Hầm chui Lê Văn Lương vành đai 3

Sau khi hầm chui Lê Văn Lương được xây dựng, nút giao sẽ có tổng cộng 10 làn xe theo hướng Lê Văn Lương – Tố Hữu và ngược lại, thay vì 6 làn xe như hiện nay.

Hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 được kỳ vọng, sau khi hoàn thành sẽ giải quyết xung đột giao thông tại nút giao Lê Văn Lương – Khuất Duy Tiến – Tố Hữu, giảm ô nhiễm môi trường trong đô thị, từng bước hoàn chỉnh giao thông theo quy hoạch được duyệt.

Đây là dự án giao thông trọng điểm của thành phố Hà Nội nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc cho tuyến đường Lê Văn Lương, hiện đang phải “cõng” hơn 40 tòa chung cư.

Đăng ký tham dự lễ ra mắt đợt 1 tại JW Marriott

- Thăm quan nhà mẫu

- Chọn căn đẹp và tìm hiểu thông tin chi tiết

Quý khách liên hệ

Hotline: 0988 296 567 - 0902 390 555

TẢI BẢNG GIÁ MỚI NHẤT